036.262.0660

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LUẬT SƯ SANG TRỌNG, LỊCH SỰ VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Công việc thiết kế nội thất cho nhà chung cư, văn phòng, spa thẩm mỹ hay bất cứ không gian nào thì một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên đó là người thiết kế cần đảm bảo nắm được tính chất của không gian đó để thiết kế và bố trí không gian sao cho phù hợp. Đối với không gian của văn phòng luật sư, cần thể hiện sự sang trọng, lịch sự và chuyên nghiệp sao cho phù hợp với lĩnh vực pháp lý, thể hiện sự khoa học, thông thái và chuyên nghiệp nhất, qua đó tạo ấn tượng cũng như chiếm được thiện cảm của khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẫu thiết kế văn phòng luật sư thoải mái, thân thiện và chuyên nghiệp, lịch sự dưới đây.

Mẫu thiết kế văn phòng luật sư đẹp

Những lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng Luật sư

Công ty chúng tôi sở hữu nhiều kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng luật sư đẹp, sang trọng, thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó là thiết kế đảm bảo mang đến vẻ đẹp bề ngoài cho văn phòng Luật đồng thời đáp ứng phục vụ tốt các công năng cần thiết gắn với từng bộ phận cụ thể của văn phòng. Có thể thấy yêu cầu số một đối với các thiết kế văn phòng Luật đó là sự hài hòa giữa chức năng và thẩm mỹ.

Bố trí nội thất văn phòng công ty Luật Sư

Đặc điểm của văn phòng luật sư là không có quá nhiều phòng chức năng, tuy vậy vẫn cần đảm bảo những khu vực thiết yếu như: Khu tiếp khách và thực hiện các giao dịch chủ yếu, tư vấn, giải đáp, hướng dẫn trực tiếp cho khách hàng; khu vực lưu trữ các tài liệu quan trọng; khu làm việc chuyên môn và khu vực tiếp tân bao gồm quầy lễ tân và khu vực chờ.

Mẫu thiết kế văn phòng luật sư đẹp

Tùy từng không gian cụ thể mà có thể bố trí, thiết kế thích hợp, ví dụ như khu vực chờ nên thiết kế hiện đại, có thể có một số vật phẩm bài trí phá cách, một số quầy để tạp chí pháp luật, ấn phẩm, tờ gấp tuyên truyền pháp luật tạo ấn tượng về sự am hiểu về pháp luật đến khách hàng trong thời gian chờ đợi; khu vực lưu trữ tài liệu được thiết kế với tủ đựng tài liệu có ngăn, có khóa đảm bảo độ an toàn cho tài liệu lưu trữ; khu vực làm việc, thảo luận với khách hàng cần thiết kế sao cho đảm bảo tính riêng tư, bí mật…

Bố trí nội thất cho phòng khách

Khu vực tiếp khách trong văn phòng Luật cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất, thông thường, tại khu vực này thường thiết kế bàn làm việc rộng rãi với ghế ngồi thoải mái cho khoảng 3 đến 5 người, và thay cho tủ tài liệu lớn là các giá sách nhỏ hoặc  bàn làm việc có nhiều ngăn nhỏ để đặt sách và một số tài liệu thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, có thể bố trí một số hình ảnh, logo đặc trưng của văn phòng Luật như: Logo chiếc cân tiểu ly, cuốn sách biểu tượng cho sự công bằng, bình đẳng giữa mọi người trước pháp luật; cuốn sách tượng trưng cho khoa học pháp lý, sự am hiểu pháp luật.

Mẫu thiết kế văn phòng luật sư đẹp

Tuy nhiên cũng cần lưu ý tới nơi bố trí và số lượng các hình ảnh biểu trưng này vì nếu như xuất hiện quá nhiều sẽ gây nhàm chán, cảm giác cứng nhắc khô khan; đồng thời nếu vị trí đặt không thích hợp sẽ làm giảm độ trang trọng và phản tác dụng.

Một số lưu ý không thể thiếu nếu như bạn muốn văn phòng luật sư được thiết kế đảm bảo chuyên nghiệp, thoải mái, góp phần giúp khách hàng tin rằng mình đã chọn tới đúng nơi để gửi lòng tin; đồng thời thể hiện phong cách làm việc, tính cách bản thân qua thiết kế trang trí nội thất văn phòng, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, thoải mái.

Nên lựa chọn gam màu nào phù hợp với thiết kế văn phòng luật sư?

Để tạo cảm giác tin cậy, thoải mái, tránh cho khách hàng cảm giác công việc pháp luật quá khô khan, vô vị, khách hàng cũng nên thảo luận kỹ với đơn vị thiết kế để xác định màu sắc chủ đạo của văn phòng Luật. Màu sắc được chọn phải đảm bảo thể hiện sự trang nhã, thanh lịch, hiện đại và phải được cân nhắc từ đầu trước khi thiết kế và chọn đồ nội thất.

Chọn màu sắc cho thiết kế văn phòng luật sư

Thông thường các gam màu thông dụng và được ưu tiên lựa chọn trong việc làm tăng vẻ đẹp và lịch sự cho văn phòng luật sư là các gam màu hơi tối như màu nâu, màu nho, màu cánh gián .v.v… tạo nên phong cách trang trọng, uy nghiêm cho văn phòng luật sư của bạn. Phá cách hơn, một số khách hàng chọn gam màu cơ bản như đen – trắng hoặc một số gam màu sáng hợp với phong thủy, tuổi, mệnh như màu be, màu ghi sáng, màu xanh nhạt tạo cảm giác mới mẻ, trẻ trung, làm tăng sức sống cho không gian của văn phòng luật.

Thiết kế văn phòng luật sư sao cho gọn gàng, lịch sự?

Văn phòng luật sư cần được lựa chọn, thiết kế nội thất phù hợp với diện tích của văn phòng. Bên cạnh đó, cần chú ý không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất tránh gây nên sự lộn xộn, thiếu khoa học đồng thời cần được sắp xếp sao cho phù hợp với không gian của văn phòng. Một mẹo nhỏ đó là nên lựa chọn các đồ nội thất đa chức năng, vừa phát huy được tối đa công năng sử dụng, vừa phù hợp với tính chất ngăn nắp, khoa học của văn phòng.

Mẫu thiết kế phòng làm việc nhân viên đẹp

Các đồ nội thất cũng cần lựa chọn sao cho thể hiện tính thẩm mỹ cao song không quá cầu kỳ mà hình thức đơn giản, tinh tế, sang trọng. Từ đó tạo nên cảm giác vừa mạnh mẽ vừa mềm mại, thoải mái, hài hòa không quá cứng nhắc.

Bên cạnh đó, Để giảm sự nhàm chán, cứng nhắc của văn phòng luật sự, đồng thời tạo không gian thoải mái, thân thiện với khách hàng cũng như nhân viên làm việc; có thể thiết kế và bố trí một số bình cây cảnh, hoa nhỏ; tranh treo tường, đồ vật trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Làm thế nào để bảo đảm bảo mật, an toàn các thông tin bí mật trong văn phòng luật sư?

Với đặc điểm là nơi đón tiếp, giao dịch với nhiều lượt khách hàng trong ngày; đồng thời với đặc điểm của người làm nghề luật đó là có nhiều loại hồ sơ, giấy tờ quan trọng, bí mật liên quan đến đời tư cá nhân của khách hàng và thân chủ. Vì vậy, trong văn phòng luật sư nhất thiết phải bố trí các tủ đựng tài liệu, hồ sơ và cất giữ các giấy tờ quan trọng có khóa an toàn; có chia ngăn, vừa giúp giữ an toàn, bí mật cho các tài liệu, giấy tờ; vừa tránh tình trạng hồ sơ, thông tin bị xáo trộn hay sắp xếp lộn xộn để có thể tìm ra tài liệu mình cần một cách nhanh chóng nhất.

Thiết kế văn phòng luật sư đẹp và chuyên nghiệp

Một lưu ý nữa đó là các chìa khóa những tủ tài liệu này cần được giao cho người có trách nhiệm, đủ uy tín để bảo quản, quản lý và khai thác tài liệu trong văn phòng luật một cách an toàn, trật tự nhất có thể.

Người làm luật sư, tiếp nhận và thực hiện các vụ án của thân chủ luôn cần có nghĩa vụ phải giữ bí mật thông tin thân chủ và vụ án. Do đó, các tài liệu phục vụ cho công việc trong văn phòng luật sư cần được coi trọng sự an toàn và bảo mật tốt nhất.

Bạn có thể thiết kế từ 1 – 2 tủ đựng tài liệu vụ án kín đáo, có chia ngăn, có khóa an toàn để tránh những vấn đề, sai sót có thể xảy ra. Lưu ý không phải ai cũng được cầm chìa khóa mở những tủ tài liệu vụ án mà luật sư tiếp nhận và tham gia nhé.

Nội Thất Mạnh Hùng

Nội Thất Mạnh Hùng là đơn vị có thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.