036.262.0660

Thiết kế văn phòng làm việc công ty diện tích nhỏ tại TP. HCM

Đối với những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ tại TP. HCM thì việc tính toán và sắp xếp nội thất sao cho hợp lý quả thực là một bài toán khó. Với những mẫu thiết kế văn phòng đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Làm thế nào để vừa đảm bảo công năng, vừa thỏa mãn thị giác của khách hàng ngay từ khâu sắp xếp nội thất văn phòng làm việc có diện tích nhỏ? Theo các chuyên gia, việc lựa chọn đồ nội thất, màu sắc chủ đạo và cách sắp xếp nội thất cũng cần được tính toán kỹ lưỡng, tận dụng tối đa diện tích trong phòng để tạo lối đi thông thoáng.

Mẫu thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Văn phòng hẹp không phải là trở ngại lớn với những thiết kế tối giản

Không gian văn phòng làm việc không chỉ giúp kích thích tinh thần làm việc hiệu quả của nhân viên mà đồng thời cũng là một cách để tạo ấn tượng đặc biệt và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đối tác.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp, phổ biến nhất năm 2020

Tối ưu hóa công năng sử dụng và mở rộng diện tích văn phòng bằng cách sắp xếp nội thất quả thực là một thử thách khó. Vì vậy, khi nhận được yêu cầu cho thử thách này, bạn cần chú trọng đến các vấn đề sau:

Lựa chọn và định hình phong cách thiết kế

Việc đầu tiên, bạn cần khảo sát mặt bằng cụ thể để xây dựng chủ đề thiết kế cụ thể. Đối với những văn phòng nhà nước, thường xuyên họp hành thì việc thiết kế nội thất cần đề cao tính sang trọng, tiện nghi. Còn với những doanh nghiệp yêu cầu tính sáng tạo cao thì nội thất văn phòng cần có sự linh động, sáng tạo.

Định hình phong cách là bước khởi đầu rất quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Điều này sẽ giúp việc lựa chọn nội thất dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, cần xác định bộ nhận diện thương hiệu, văn hóa công ty, tính chất công việc để xác định chủ đề thiết kế. Từ đó có thể lựa chọn và bày trí nội thất xoay quanh chủ đề.

Tối ưu hóa không gian

Văn phòng làm việc có diện tích nhỏ nên hạn chế những thiết kế làm hạn chế không gian. Vì vậy, việc sử dụng vách ngăn kính là một giải pháp thông minh để tạo không gian thoáng đãng và tạo mối liên kết giữa các không gian với nhau. Những vách ngăn kính không những giúp tiết kiệm không gian mà còn làm cho phòng làm việc năng động và chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh đó, gam màu chủ đạo cho tường cũng rất quan trọng. Bởi diện tích phòng hẹp, nên giải pháp tốt nhất cho không gian đó là lựa chọn màu tường tươi sáng để tạo cảm giác thân thiện. Tuyệt đối hạn chế sử dụng những gam màu tối cho tường, bởi nó có khả năng làm cho không gian phòng bị thu hẹp. Để tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc, có thể đính lên tường một vài bức tranh hoặc logo thương hiệu. 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài cũng là ý tưởng tuyệt vời để mở rộng không gian và hòa nhập với thiên nhiên. Ánh sáng từ cửa sổ có thể được điều chỉnh tùy ý dựa vào rèm cửa tiện lợi được thiết kế với màu sắc cùng tông với màu tường.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong văn phòng làm việc, đặc biệt là với những nơi có diện tích nhỏ, hẹp. Bởi những nơi làm việc thiếu sáng sẽ khiến cho tinh thần nhân viên suy giảm, chất lượng công việc trì trệ và điều này hoàn toàn bất lợi đối với các doanh nghiệp. Do đó, cần bố trí ánh sáng phù hợp với những văn phòng có diện tích khiêm tốn bằng cách sử dụng đèn hoặc tận dụng ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Nội Thất Mạnh Hùng

Nội Thất Mạnh Hùng là đơn vị có thâm niên trong ngành thiết kế nội thất, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.